Thursday, 25/04/2024 - 22:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Đông Ninh - Khoái Châu - Hưng Yên!

TRƯỜNG ĐÔNG NINH TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, xuất phát từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay, hưởng ứng “Ngày hội đọc” với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai”

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi. Bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, xuất phát từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay, hưởng ứng“Ngày hội đọc sách” với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai” theo kế hoạch chỉ đạo của sở GD&ĐT Hưng yên, phòng GD&ĐT Khoái Châu, trường THCS Đông Ninh đã phối hợp với Đoàn đội xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội đọc. Được sự đồng ý của Phòng GD&ĐT, Đảng uỷ - UBND xã, hôm nay, ngày 14/4/2018 trường THCS Đông Ninh, long trọng tổ chức “Ngày hội đọc sách” nhằm giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo từ đó giúp các em tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Bên cạnh đó nhà trường muốn tăng cường mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một khăng khít để cùng chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai của xã nhà.

Hs trường THCS Đông Ninh tích cực, vui mừng trong ngày hội đọc sách.

Tiểu phẩm kịch của chi đội 9a

Tiểu phẩm kịch chi đội 8a

Tiểu phẩm kịch của chi đội 8b

Nguồn tin từ trường THCS  Đông Ninh